โรงเรียนส่งเสริมวิทยามูลนิธิ (คูเต่า) คว้าแชมป์ “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์”

โรงเรียน

ส่งเสริมวิทยามูลนิธิ งัดฟอร์มเก่ง ไล่กระซวกตาข่าย สงขลาวิทยาคม 4 กระจุย 4-0 ผงาดแชมป์ฟุตบอลโกลรูหนู “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์” โซนใต้ พร้อมเป็นทีมที่ 2 ที่ทะลุชิงชัยในรอบประเทศไทย ขณะที่ South timez แดนซ์สุดมัน เอาชนะใจกรรมการ ซิวแชมป์ “ดีโด้สตรีทแดนซ์” สมราคาตัวเต็ง ทะยานรอบชิงแชมป์ประเทศไทยได้เช่นกัน ในการแข่งขัน “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์” และ “ดีโด้สตรีทแดนซ์โชว์” รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประจำปี 2561 รอบชิงแชมป์โซนภาคใต้

การแข่งขัน “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์” และ “ดีโด้สตรีทแดนซ์โชว์” รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประจำปี 2561 ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 บาท ล่าสุดเมื่อ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นโปรแกรมแข่งขันในรอบชิงเเชมป์โซนภาคใต้ ชิงชัยกันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา

สำหรับการชิงชัย “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์” หรือ ศึกฟุตบอลโกล์รูหนู ในโซนภาคใต้ มี 145 ทีม ที่ให้ความสนใจสมัครร่วมชิงชัย โดยรูปเเบบเเข่งใช้ระบบน็อคเอาท์ เกมละ 7 นาที ซึ่งคู่ชิงชนะเลิศ ในระดับดิวิชั่น 1 โซนภาคใต้ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง ส่งเสริมคูเต่า ซึ่งใช้ผู้เล่นจากร.ร. โรงเรียนส่งเสริมวิทยามูลนิธิ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โรงเรียนเอกชนในสังกัดสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดสงขลา จ.สงขลา กับ สงขลาวิทยาคม 4 โดยตลอดเกมการแข่งขัน 3 แข้งเยาวชนทีมส่งเสริมคูเต่า ช่วยกันโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เป็นฝ่ายคว้าชัยเหนือ สงขลาวิทยาคม 4 ไปด้วยสกอร์ 4-0 คว้าแชมป์ “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์” โซนภาคใต้ ไปครอง

จากการคว้าแชมป์โซนภาคใต้ ของทีมส่งเสริมคูเต่า ยังทำให้พวกเขา ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงเเชมป์ประเทศไทย เป็นทีมที่ 2 ต่อจาก โรงเรียนปทุมคงคา เเชมป์ในโซนภาคกลางด้วย ด้านอันดับ 3 เป็นของ ตกเป็นของน้องดิว 2 ส่วนอันดับ 4 เป็นของ สหาย ซี ขณะที่แชมป์ดิวิชั่น 2 ตกเป็นของ เทพาทิพย์ 1 โดย น้องอ้อม เอฟซี 2 คว้ารางวัลรองชนะเลิศ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ตะโหมด จังหวัดพัทลุง 4 และอันดับ 4 เป็นของ ตะโหมด จังหวัดพัทลุง 3

ขณะที่การเต้นคัฟเวอร์เเดนซ์ “ดีโด้สตรีทเเดนซ์โชว์” ในรอบชิงเเชมป์ภาคใต้ มี 12 ทีม ร่วมชิงชัย ซึ่งรูปแบบการแข่งขัน เเต่ละทีมมีโอกาสได้ขึ้นเเสดงโชว์บนเวที 2 รอบ โดยคณะกรรมการจะตัดสินด้วยการดูทักษะความสามารถในการทำโชว์ เเละการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผลการแข่งขันปรากฎว่า South timez โชว์ลีลาเต้นสุดประทับใจ คว้าชัยด้วยการทำคะแนนรวมใน 2 รอบได้สูงสุด ซิวแชมป์โซนภาคใต้ พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมปะประเทศไทย เป็นทีมที่ 2 ต่อจาก “Experf” เเชมป์โซนภาคกลาง โดย ไทนัต เอ็นเตอร์เทน คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ขณะที่ อันดับ 3 ของ Cactus และ อันดับ 4 เป็น Dandelion cre

หลังจบการแข่งขัน ได้รับเกียรติจาก คุณกาญจน์มณี สุขวัฒนสถาพร ผู้บริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานในงานมอบรางวัล โดย ส่งเสริมคูเต่า แชมป์ดีโด้ สตรีทซอคเกอร์ คว้าถ้วยชนะเลิศ และทุนการศึกษา 10,000 บาท ไปครอง ส่วนรองแชมป์ สงขลาวิทยาคม 4 คว้าทุนการศึกษา 7,000 บาท ปลอบใจ ด้านทีมแชมป์ “ดีโด้สตรีทแดนซ์โชว์” South Timez คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท ไปครอง ด้านทีมรองแชมป์ ไทนัต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ รับทุนการศึกษา 7,000 บาท ปลอบใจ

สำหรับการแข่งขัน “ดีโด้สตรีทซอคเกอร์” และ “ดีโด้สตรีทแดนซ์โชว์” ประจำปี 2561 สนามที่ 3 จะเป็นการเเข่งขันในระดับภาคเหนือ เเข่งขันที่เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ เเอร์พอร์ต ระหว่าง 3-4 มี.ค. 61 โดยเยาวชนเเละผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมรายละเอียดได้ที่ เเฟนเพจ เฟสบุ๊ค “DeeDo Street Soccer” หรือโทร 082-970-0394 อีกทั้งยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเเฟนเพจ เฟสบุ๊ค “DeeDo”

ขอบคุณข้อมูล : Siamsport Today

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น